เทียบชัดๆ Thermage vs Ulthera ต่างกันอย่างไร อย่างไหนดีกว่ากัน ข้อดี ข้อเสีย

เลือกอ่านหัวข้อเกี่ยวกับ โThermage vs Ulthera
  Add a header to begin generating the table of contents

  Thermage คืออะไร

  Thermage คือเทคโนโลยีการดูแลผิวหน้าโดยใช้คลื่นวิทยุความถี่สูง (Radiofrequency) ปล่อยความร้อนเข้าสู่ผิวในชั้นหนังแท้และใช้ไขมันใต้ผิวหนังที่สามารถช่วยยกกระชับผิวหน้า ทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น และดูอ่อนเยาว์ลง

  Ulthera คืออะไร

  Ulthera คือเทคโนโลยีการดูแลผิวหน้าโดยใช้คลื่นเสียงความถี่สูงแบบเจาะจง (Focused Ultrasound) โดยปล่อยพลังงานความร้อนเข้าสู่ผิวลงลึกไปถึงกล้ามเนื้อส่วนบนใต้ผิวหนัง (SMAS) เพื่อช่วยยกกระชับผิวหน้าให้ดูเต่งตึงและอ่อนเยาว์ได้อย่างเป็นธรรมชาติจากการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่
  Thermage vs Ulthera

  Thermage vs Ulthera มีหลักการกระชับผิวอย่างไร

  หากมองดูผิวเผินจะเห็นได้ว่าทั้งวิธีการดูแลผิวแบบ Thermage และ Ulthera นั้นคล้ายกัน ด้วยการปล่อยพลังงานความร้อนลงสู่ชั้นผิวด้วยคลื่นความถี่สูง แต่ทว่าหลักการในการกระตุ้นชั้นผิวให้กระชับขึ้นนั้นมีความรายละเอียดที่แตกต่างกันอยู่

  Thermage:
  จะเป็นวิธีการดูแลผิวหน้าจากการปล่อยคลื่นวิทยุความถี่สูงในรูปของความร้อนเข้าสู่ชั้นผิว โดยสามารถลงไปได้ลึกมากที่สุดถึงชั้นผิวหนังแท้และไขมันใต้ผิวหนัง ซึ่งความร้อนที่ถูกปล่อยลงไปจะทำการแยกน้ำและคอลลาเจนออกจากกัน ทำให้คอลลาเจนหดตัวและเรียงตัวใหม่จนเห็นได้ว่าผิวหน้าแน่นและเฟิร์มขึ้นในทันทีหลังทำ อีกทั้งไขมันบนหน้าลดลงเนื่องจากถูกสลายไปอีกด้วย

  Ulthera:
  เป็นวิธีการยกกระชับผิวหน้าจากการปล่อยคลื่นเสียงความถี่สูงแบบเจาะจงลงไปลึกถึงชั้นกล้ามเนื้อส่วนบนใต้ผิวหนัง (SMAS) ซึ่งเป็นชั้นเดียวกันในกรณีที่ผ่าตัดยกกระชับผิวหน้า โดยปล่อยคลื่นเสียงลงชั้นผิวในรูปของโมเลกุลความร้อนขนาดเล็ก (เท่าจุดไข่ปลา) จำนวนมหาศาล ทำให้ชั้นผิวเกิดการหดตัวและยกกระชับขึ้น อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ทำให้ผิวหน้าดูสุขภาพดีขึ้นหลังจากทำทรีตเม้นต์ไปแล้วสักระยะหนึ่งนั้นเอง

  Thermage vs Ulthera สามารถยกกระชับส่วนไหนได้บ้าง

  อันที่จริงแล้วทั้งสองนวัตกรรมนี้ช่วยยกกระชับผิวหน้าได้ทั้งคู่ แต่ทว่าแตกต่างกันในเรื่องของชั้นผิวดังนี้

  การดูแลผิวหน้าด้วย Thermage จะช่วยให้บริเวณผิวหน้าแน่นและเฟิร์มมากขึ้น นอกจากบริเวณใบหน้าแล้วยังสามารถใช้กับบริเวณอื่นๆ ได้ด้วย เช่น ลำคอ ใต้คาง ต้นแขน-ขา มือ สะโพก และหน้าท้อง

  การดูแลผิวหน้าด้วย Ulthera จะช่วยยกกระชับผิวในบริเวณใบหน้าทั้งหมดขึ้นได้ รวมถึงบริเวณใต้คาง คอ หน้าอก และหน้าท้อง

  Thermage vs Ulthera

  Thermage vs Ulthera เมื่อทำแล้วอยู่ได้นานแค่ไหน

  Thermage:
  หลังทำ Thermage ผลลัพธ์สามารถอยู่ได้นานตั้งแต่ 6 เดือน – 2 ปี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการใช้ชีวิตของแต่ละบุคคลด้วย เพื่อรักษาผลลัพธ์คุณสามารถทำซ้ำได้ทุกๆ 3 เดือน

  Ulthera:
  หลังทำ Ulthera แล้ว ผลลัพธ์สามารถอยู่ได้นาน 1 – 2 ปี และสามารถทำซ้ำเพื่อรักษาผลลัพธ์ได้ทุกๆ 4-6 เดือน

  Thermage vs Ulthera เจ็บไหม

  เจ็บค่ะ โดยการทำ Ulthera นั้นเจ็บกว่า แต่ก่อนที่จะทำนั้นคุณหมอจะทำการแปะยาชาเพื่อลดความเจ็บในบริเวณที่จะรักษาก่อน ในขณะที่การทรีตเม้นต์ด้วย Thermage นั้นจะเจ็บน้อยกว่า แต่บริเวณที่ปล่อยความร้อนออกมาจะมีการปล่อยความเย็นออกมาเพื่อช่วยลดอาการเจ็บนี้ด้วยนั่นเอง

  Thermage vs Ulthera เห็นผลทันทีหรือไม่

  Thermage:
  คุณสามารถเห็นผลลัพธ์ของเฟิร์มในบริเวณที่ทำได้ทันที แต่จะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนยิ่งขึ้นเมื่อระยะเวลาผ่านไป

  Ulthera:
  คุณสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันทีเช่นเดียวกันโดยประมาณ 30% เท่านั้น และจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนของบริเวณที่ทำมากขึ้นหลังจาก 3 เดือนเป็นต้นไป

  เปรียบเทียบราคาของ Thermage vs Ulthera

  Thermage:
  ราคาเริ่มต้นที่ 29,000 บาท/ครั้ง

  Ulthera:
  ราคาเริ่มต้นที่ 19,000 บาท/ครั้ง

  *ทั้งนี้ราคาในการรักษาต่อครั้งขึ้นอยู่กับจำนวน shot หรือ line ที่ยิงของแต่ละคลินิก กรุณาติดต่อสอบถามคลินิกของท่านเพื่อราคาที่ถูกต้องก่อนเข้ารับบริการ

  เปรียบเทียบข้อดี ข้อเสียของ Thermage vs Ulthera

  Thermage:
  ข้อดีของการดูแลผิวด้วยวิธี Thermage ก็คือบริเวณผิวมีความกระชับ ไขมันลดลง ไม่ส่งผลเสียต่อส่วนอื่นๆ ส่วนข้อเสียหลักๆ ก็คือรอยแดงและอาการบวมที่อาจเกิดขึ้นหลังการรักษา

  Ulthera:
  ข้อดีของการดูแลผิวหน้าด้วย Ulthera ก็คือสามารถยกกระชับผิวได้อย่างตรงจุด มีความปลอดภัยสูง ไม่ส่งผลเสียต่อบริเวณเนื้อเยื่อหรือระบบประสาทอื่นๆ อีกทั้งยังคงผลลัพธ์ได้อย่างยาวนาน ส่วนข้อเสียก็คือความเจ็บที่เกิดขึ้นในขณะรักษา

  สรุปเรื่องการยกกระชับด้วย Thermage vs Ulthera

  การทำ thermage กับ ulthera อย่างไหนดีกว่ากัน? ทั้งสองวิธีสามารถช่วยยกกระชับผิว ลดริ้วรอย และช่วยให้ผิวเต่งตึงขึ้นได้ เพียงแต่วิธี Ulthera เป็นการใช้คลื่นเสียงความถี่สูงสามารถยิงลงไปในชั้นผิวที่ลึกกว่าได้และผลลัพธ์คงอยู่ยาวนานกว่า ซึ่งเป็นวิธีที่ช่วยแก้ปัญหาผิวหย่อยคล้อยได้ดีกว่า ในขณะที่วิธี Thermage จะสามารถสลายไขมันและจัดเรียงตัวคอลลาเจนใหม่จึงทำให้ผิวดูเฟิร์มขึ้นนั่นเอง