orthopedic mediliv (1)

PHYSIOTHERAPY

MEDILIV Signature Physiotherapy Program

ฟื้นฟูโครงสร้างร่างกายและการเคลื่อนไหวให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

คืนความสมดุลให้ร่างกายเพื่อความเป็นอยู่ที่ดีอย่างยั่งยืนผ่าน MEDILIV Wellness Program 

PHYSIOTHERAPY PROGRAM WITH HIGH TECHNOLOGY

ออกแบบมาเพื่อดูแลการทำงานของกล้ามเนื้อ กระดูกและข้อให้เคลื่อนไหวได้สัมพันธ์กัน

พฤติกรรมและผสานศาสตร์แห่งวิทยาศาสตร์สุขภาพ เพื่อฟื้นฟูโครงสร้างร่างกายและการเคลื่อนไหวให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย 3 โปรแกรมพิเศษของ MEDILIV Signature Physiotherapy Program ที่ออกแบบมาเพื่อดูแลการทำงานของกล้ามเนื้อ กระดูกและข้อให้เคลื่อนไหวได้สัมพันธ์กันสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องออฟฟิศซินโดรม ผู้ที่ทำงานในท่าเดิมซ้ำๆ การรักษาเฉพาะจุดทั่วร่างกายตอบโจทย์ผู้ที่มีปัญหาเฉพาะส่วนเจาะลึกถึงต้นตอ รวมไปถึงการแก้ไขท่าทางสำหรับผู้ที่เล่นกีฬาแต่ละประเภทโดยเฉพาะ การประยุกต์ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยที่ได้รับการรับรองจาก FDA อเมริกาและไทยจะมอบผลลัพธ์ที่ดีอย่างยั่งยืนปลอดภัยในระยะยาว

Happy patient

ปัญหาของคนไข้

คนไข้มีอาการปวดตึงคอ บ่า ไหล่เรื้อรังเนื่องจากทำงานหน้าคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์เป็นประจำโดยไม่ได้ขยับตัวเปลี่ยนอิริยาบถ ทำให้กล้ามเนื้อเกิดอาการตึง และกล้ามเนื้ออักเสบ ซึ่งเป็นอาการของโรคออฟฟิศซินโดรมนั่นเอง

โซลูชั่นการแก้ปัญหาให้คนไข้

Mediliv Wellness Clinic วิเคราะห์การรักษาแบบองค์รวมโดยนักกายภาพบำบัด พร้อมทั้งเลือกสรรอุปกรณ์ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจาก US FDA 

ทรีทเมนท์ที่ใช้

  • Combined Ultrasound Therapy
    เป็นการใช้คลื่นเหนือเสียงความถี่สูงร่วมกับกระแสไฟฟ้า ช่วยคลายกล้ามเนื้อ ลดอาการเจ็บและแข็งตึงของข้อต่อ รวมไปถึงอาการปวดเมื่อยที่เกิดจากการออกกำลังกายหรือกิจกรรมที่เกี่ยวกับการใช้กล้ามเนื้อและข้อต่อในช่วงเวลานานๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • Shockwave Therapy
    เป็นการใช้คลื่นกระแทกแบบโฟกัสเพื่อรักษาอาการเจ็บปวดแบบเฉพาะจุด Trigger Point หรือจุดติดของกล้ามเนื้อซึ่งเป็นตำแหน่งที่มีการกดหรือการใช้งานของกล้ามเนื้อมากเป็นพิเศษจนแสดงออกมาเป็นอาการปวด ซึ่งการปวดรูปแบบนี้สามารถรักษาได้โดยการใช้ Shockwave Therapy
physical therapy process
physical therapy process

Our Programs

Office Syndrome Treatment

โปรแกรมบำบัดสุขภาพแบบองค์รวมที่มุ่งเน้นการรักษาและฟื้นฟูกล้ามเนื้อของคนวัยทำงานอย่างครอบคลุม โรคออฟฟิศซินโดรมมักเกิดจากพฤติกรรมการเคลื่อนไหวโดยใช้กล้ามเนื้อมัดเดิมซ้ำๆ เช่น การนั่งหน้าจอคอมเป็นเวลานาน เกิดการสร้างเนื้อเยื่อพังผืด ส่งผลเป็นกล้ามเนื้ออักเสบและอาการปวดเมื่อยที่บริเวณต่างๆ หากปล่อยไว้นานวันความเจ็บปวดจะยิ่งทวีความรุนแรงจนกระทบการดำเนินชีวิตประจำวัน รวมทั้งสนับสนุนบุคคลิกภาพที่ไม่ดีให้กับภาพลักษณ์

What are the benefits of the Office Syndrome Treatment Program?
1. บรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อบริเวณต่างๆ เช่น คอ บ่า ไหล่ หลัง เอว อื่นๆ
2. คลายกล้ามเนื้อที่เกิดการตึงเครียด สลายพังผืด
3. แก้ไขอาการชาของปลายประสาทที่เกิดจากการถูกกดทับ เช่น นิ้วมือ นิ้วเท้า
4. ลดการเกิดไมเกรน
5. ทำให้การนอนหลับพักผ่อนมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น

How does it work?
เริ่มต้นด้วยการตรวจเช็คสภาพร่างกายแต่ละบุคคลอย่างละเอียดโดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง จัดระเบียบท่าทางให้ถูกต้องตามหลักการยศาสตร์ ผสานเทคนิคการใช้เครื่องมือที่ได้รับการรับรองจาก FDA เช่น เทคโนโลยีอัลตราซาวน์ การทำ shock wave และเลเซอร์พลังงานสูงเพื่อปรับสมดุลการเคลื่อนไหวให้กลับมาทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

CURE

หากคุณกำลังมองหาการรักษาและฟื้นฟูกล้ามเนื้อแบบเฉพาะจุด เพื่อเน้นการแก้ปัญหาให้ตรงตามความต้องการแต่ละบุคคล เพราะแต่ละพื้นที่ต้องการการปรนนิบัติที่แตกต่างกัน MEDILIV CURE เป็นโปรแกรมที่เจาะลึกการดูแลในแต่ละส่วนของร่างกายตั้งแต่หัวจรดเท้า ไม่ว่าจะเป็นการแก้อาการปวดไมเกรนที่เกิดจากปัจจัยร่วมอย่างการเกร็งตัวของกล้ามเนื้อช่วงคอ ศีรษะ และกล้ามเนื้อรอบดวงตา พร้อมทั้งสลาย Trigger Point ลดโอกาสการกระตุ้นให้เกิดซ้ำ แก้ไขอาการคอบ่าเกร็ง อาการปวดแผ่นหลัง สะโพก ไปจนถึงขา แขน ข้อมือและข้อเท้า

What are the benefits of the CURE Program?
1. บรรเทาอาการปวดตึงของกล้ามเนื้อส่วนที่มีปัญหา
2. สลายจุด Trigger Point ที่กระตุ้นการปวดเฉพาะส่วน
3. จัดท่าทางของร่างกายให้เข้าที่ ลดความเสี่ยงการเกิดกระดูกทับเส้นประสาท
4. เน้นการแก้ไขปัญหาเฉพาะจุดอย่างละเอียด

How does it work?
ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางทำการตรวจเช็คสภาพพื้นฐานร่างกายแต่ละบุคคล ใช้การรักษาแบบบูรณาการผสานทั้งเทคนิคการยืดกล้ามเนื้อ การปรับสมดุลกระดูกและข้อ รวมไปถึงการใช้เครื่องมือที่ได้รับการรับรองจาก FDA ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีอัลตราซาวน์ การทำ shock wave และเลเซอร์พลังงานสูงร่วมด้วยเพื่อให้การรักษามีประสิทธิภาพสูงสุด

SPORT

โปรแกรมสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเล่นกีฬาทั้งในฐานะมือสมัครเล่นเพื่อการออกกำลังกาย หรือแม้แต่มืออาชีพที่เน้นการฝึกซ้อมแบบจริงจัง เพราะการเล่นกีฬาล้วนต้องใช้การเคลื่อนไหวร่างกายร่วมกันในแต่ละส่วน จึงมีความเสี่ยงที่ก่อให้เกิดการบาดเจ็บ การอักเสบของข้อ เส้นเอ็น และกล้ามเนื้อ MEDILIV Sport Treatment ถูกออกแบบให้มีการดูแลแบบครบวงจรตั้งแต่รักษาไปจนถึงการฟื้นฟูร่างกายเพื่อการเคลื่อนไหวอย่างมีคุณภาพ สอดคล้องกับบริเวณที่ร่างกายถูกใช้งานตามแต่ละชนิดของกีฬา ไม่ว่าจะเป็นการดูแลแบบภาพรวม หรือโปรแกรมสำหรับการวิ่ง กอล์ฟ เทนนิส แบดมินตัน การปั่นจักรยาน ไปจนถึงเวทเทรนนิ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน

What are the benefits of the SPORT Program?
1. รักษาอาการผิดปกติของร่างกายสำหรับการเล่นกีฬาแต่ละชนิดโดยเฉพาะ
2. ฟื้นฟูร่างกายจากการบาดเจ็บของข้อ เส้นเอ็น และกล้ามเนื้อเฉพาะจุด
3. ปรับท่าทางและจัดระเบียบร่างกายเพื่อให้สามารถเล่นกีฬาได้อย่างมีประสิทธิภาพ
4. เสริมสร้างความแข็งแรงให้ร่างกาย
5. ป้องกันความเสี่ยงที่จะเกิดความผิดปกติร้ายแรงหรือเรื้อรังในอนาคต

How does it work?
ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางทำการตรวจเช็คสภาพพื้นฐานร่างกายแต่ละบุคคล วินิจฉัยอาการและประเมินความเสี่ยง ใช้การรักษาแบบผสมผสานทั้งการบำบัดด้วยมือรวมไปถึงการใช้เครื่องมือที่ได้รับการรับรองจากอเมริกาไม่ว่าจะเป็น การคลายกล้ามเนื้อด้วยเทคโนโลยีอัลตราซาวน์ การสลายพังผืดด้วยแรงกระแทก shock wave และการรักษาอาการเจ็บปวดด้วยเลเซอร์พลังงานสูง

AESTHETICS

AESTHETICS

Read more >>

WELLNESS